
เร่งรัดสำนวนคดีคงค้างประจำเดือนพฤศจิกายน 2567
- กลุ่มงานสอบสวน
- Read Time: 1 min
- Hits: 37

เร่งรัดสำนวนคดีคงค้างประจำเดือนพฤศจิกายน 2567
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2567
ฝ่ายสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ ได้จัดการประชุมเพื่อติดตามและเร่งรัดการดำเนินการในสำนวนการสอบสวนที่ยังคงค้างอยู่ประจำเดือนพฤศจิกายน 2567
ในการประชุมครั้งนี้ พนักงานสอบสวนทุกนายในสังกัดฝ่ายสอบสวนได้เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง โดยมีวาระสำคัญคือการรายงานความคืบหน้าของแต่ละสำนวนคดีที่ยังไม่แล้วเสร็จ การวิเคราะห์ปัญหาและอุปสรรคที่ส่งผลต่อการดำเนินการสอบสวน และการระดมความคิดเพื่อหาแนวทางแก้ไขและเร่งรัดการดำเนินงานให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
ที่ประชุมได้มีการพิจารณารายละเอียดในแต่ละสำนวนอย่างละเอียด โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน การสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และการประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สำนวนมีความสมบูรณ์และสามารถสรุปส่งพนักงานอัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องได้โดยเร็วที่สุด
พันตำรวจโท (ยศขณะนั้น) หัวหน้าฝ่ายสอบสวน ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนแต่ละนายกำหนดแผนการดำเนินงานที่ชัดเจน พร้อมทั้งติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้การเร่งรัดสำนวนคดีคงค้างเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้
การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของสถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ ที่ให้ความสำคัญกับการอำนวยความยุติธรรมอย่างรวดเร็ว ลดผลกระทบต่อผู้เสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในกระบวนการยุติธรรม
สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของบุคลากรฝ่ายสอบสวน และปรับปรุงกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การดำเนินคดีอาญาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และสามารถตอบสนองต่อความต้องการของสังคมได้อย่างดีที่สุด