
สน.จักรวรรดิ ตั้งจุดตรวจ เข้มงวดวินัยจราจร พร้อมรณรงค์สวมหมวกนิรภัยต่อเนื่อง
- กลุ่มงานจราจร
- Read Time: 1 min
- Hits: 52

วันที่: 24 มีนาคม พ.ศ. 2568
เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2568 พันตำรวจโททวี บุญทัน สารวัตรจราจร สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ (สว.จร.สน.จักรวรรดิ) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในสังกัด ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่องในการตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้รถจักรยานยนต์สวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง
การดำเนินงานในวันนี้ยังคงเน้นหนักไปที่การบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างจริงจัง เพื่อลดพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจนำไปสู่อุบัติเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายต่างๆ เช่น การไม่สวมหมวกนิรภัย การขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบอนุญาต การไม่ปฏิบัติตามสัญญาณไฟจราจร และการขับขี่ในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดอันตราย
นอกจากมาตรการบังคับใช้กฎหมายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ให้ความสำคัญกับการสร้างความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันตนเองจากอุบัติเหตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเน้นย้ำถึงประโยชน์ของการสวมหมวกนิรภัย ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยลดความรุนแรงของการบาดเจ็บที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ
พันตำรวจโททวี บุญทัน กล่าวว่า การปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องนี้ เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของ สน.จักรวรรดิ ในการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน และขอความร่วมมือจากประชาชนในการปฏิบัติตามกฎหมายจราจร และให้ความสำคัญกับการสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน