Image

สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิCHAKKRAWAT  METRO  POLICE  STATION

สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ

thzh-CNen
thzh-CNen
thzh-CNen
thzh-CNen

ผกก.สน.จักรวรรดิ ห่วงเยาวชน! ส่งทีม ตชส.-ครูแดร์ ลุยโรงเรียนวัดชัยชนะสงคราม ใช้ "เกมการ์ด" สร้างภูมิคุ้มกันต้านภัยบุหรี่ไฟฟ้า

ผกก.สน.จักรวรรดิ ห่วงเยาวชน! ส่งทีม ตชส.-ครูแดร์ ลุยโรงเรียนวัดชัยชนะสงคราม ใช้ "เกมการ์ด" สร้างภูมิคุ้มกันต้านภัยบุหรี่ไฟฟ้า

วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2569 (เวลา 14.30 - 15.30 น.)

สถานที่: โรงเรียนวัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก) แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร


ด้วยความห่วงใยในสุขภาพและสุขอนามัยของเด็กนักเรียนและเยาวชน จากพิษภัยของสารนิโคตินและอันตรายที่แฝงมากับบุหรี่ไฟฟ้า พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.จักรวรรดิ จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศุภโชค ภูผาคุณ สวป.(ชส.)สน.จักรวรรดิ นำทีมชุดปฏิบัติการ ประกอบด้วย ครูตำรวจแดร์ (D.A.R.E.), นักเรียนนายสิบตำรวจฝึกงาน (นสต.) และนักศึกษาฝึกงาน สน.จักรวรรดิ ร่วมลงพื้นที่ดำเนินมาตรการเข้มงวดต้านภัยบุหรี่ไฟฟ้าในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจาก นายพรชัย ธนปารมีกุล ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนวัดชัยชนะสงคราม (วัดตึก) และครูโครงการอ่อนจันทร์ ที่ได้ผนึกกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการขับเคลื่อนกิจกรรมสร้างความตระหนักรู้แก่ระเบียงห้องเรียน

สำหรับไฮไลต์ของกิจกรรมมีการนำสื่อสร้างสรรค์อย่าง "เกมการ์ดบุหรี่ไฟฟ้า" มาใช้เป็นเครื่องมือในการทำกิจกรรมกลุ่ม ซึ่งช่วยให้นักเรียนสามารถเรียนรู้และเข้าใจถึงโทษ ภัยเงียบ และกลลวงของบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ และจดจำเนื้อหาได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ สน.จักรวรรดิ และสถาบันการศึกษาในพื้นที่ จะยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมสร้างภูมิคุ้มกันเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมกันปกป้องเด็กและเยาวชนให้ห่างไกลจากสิ่งเสพติดทุกรูปแบบอย่างยั่งยืน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ