
รวบชายต้องสงสัยกลางลานจอดรถวัดชัยชนะสงคราม ยอมรับสารภาพเพิ่งเสพยาบ้าก่อนถูกจับกุม
- กลุ่มงานสืบสวน
- Read Time: 1 min
- Hits: 12
เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลาประมาณ 14.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ (สน.จักรวรรดิ) ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.จักรวรรดิ และ พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ ฝั้นมงคล รอง ผกก.สส.สน.จักรวรรดิ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนนำโดย ร.ต.ท.อุทัย ภู่พงษ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ออกตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ
ขณะเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงบริเวณลานจอดรถภายในวัดชัยชนะสงคราม แขวงสัมพันธวงศ์ ได้พบนายนพพร รุจิสฤษฎ์วงศ์ อายุ 47 ปี เดินอยู่บริเวณดังกล่าวโดยมีท่าทางมีพิรุธและลักษณะต้องสงสัยคล้ายผู้เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอเข้าทำการตรวจค้น แม้ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ แต่นายนพพรฯ ยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าตนเองเพิ่งเสพยาเสพติดมาจริง
เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นด้วยชุดทดสอบพบผลเป็นบวก และได้นำตัวไปตรวจยืนยันผลอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลกลาง ซึ่งผลการตรวจทางแพทย์ยืนยันพบสารเมทแอมเฟตามีนในร่างกายจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
ทั้งนี้ ในระหว่างการจับกุมและควบคุมตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้สูญหาย พ.ศ. 2565 โดยมีการบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่อง และแจ้งข้อมูลการควบคุมตัวไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป